CÔNG TY TNHH IN ẤN CAO HOÀNG GIA

Các chất liệu giấy thường dùng cho in bao thư lớn và in bao thư nhỏ

Đây là những chất liệu giấy thường dùng nhất cho mặt hàng in bao thư, cả in bao thư lớn A4 giá rẻ, in bao thư trung và in bao thư nhỏ đều dùng: giấy coucher độ dày 150gsm, giấy for độ dày 100gsm, 80gsm hoặc 120gsm

Trong ngành in ấn thiết kế offset nói riêng và các ngành in ấn nói chung, thì lựa chọn chất liệu giấy nào cho loại ấn phẩm nào? Cho kích thước nào? Và cho những khách hàng nào? Là khâu rất qua trọng. Ví dụ cụ thể như:

  • Đối với các khách hàng có yêu cầu lớn về chất lượng, sự khác biệt, có nguồn kinh phí cho in ấn nhiều thì nhà in thường lựa chọn các chất liệu giấy cao cấp như: ivory, mỹ thuật cán gân, mỹ thuật cán nhũ, mỹ thuật ép đa màu hoặc giấy for với độ dày cao.
  • Ngược lại, đối với khách hàng là công ty nhỏ lẻ, mới thành lập, chưa có kinh phí nhiều cho in ấn và không yêu cầu chất lượng cao. Những công ty này chỉ cần chất lượng vừa phải, như những mẫu mà những đơn vị khác vẫn đang sử dụng, thì ở đây công ty in ấn sẽ tư vấn các chất liệu giấy giá rẻ như: giấy coucher độ dày 150gsm, giấy for độ dày 100gsm, 80gsm hoặc 120gsm…. Đây là những chất liệu giấy thường dùng nhất cho mặt hàng in bao thư, cả in bao thư lớn, in bao thư trung và in bao thư nhỏ đều dùng. Các chất liệu này có giá thành rẻ hơn những loại kể trước đó, tuy nhiên chất lượng cũng thuộc hàng khá chứ không phải quá kém. Một ấn phẩm in ra đẹp hay xấu, ngoài việc phụ thuộc vào chất liệu giấy đã chọn, nó còn phụ thuộc khá nhiều vào file thiết kế đã ký duyệt. File thiết kế càng đơn giản sẽ càng sang trọng, ngược lại càng rắc rối rườm rà càng kém tính thẩm mỹ.

Trong hạng mục chất liệu giấy thường dùng cho in bao thư lớn và in bao thư nhỏ chúng ta không thể không tham khảo một vài chất liệu phổ biến như sau:

  • Giấy For: là loại giấy có 2 mặt đều xù nhẹ, nhưng vẫn in được ở cả 2 mặt, vì thế giấy For thường dùng để in bao thư hoặc giấy tiêu đề, in hợp đồng, in sách hoặc in catalogue. Ưu điểm của giấy For là nhẹ, dai, có độ thấm hút mực tốt nên khi in lên nhìn ấn phẩm rất sang trọng. Khi in bao thư độ dày giấy thường lựa chọn cho For là 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm và 150gsm.
  • Giấy Couche: là loại giấy chuyên dụng của in tờ rơi, chỉ ở một vài trường hợp cụ thể khi khách hàng yêu cầu thì nhà in mới sử dụng giấy Coucher cho ấn phẩm bao thư. Giấy Couche có 2 mặt láng bóng, khi in brochure hoặc tờ rơi trông rất đẹp và tiết kiệm được chi phí cán màng, nhưng khi in bao thư thì sử dụng giấy Couche lại không được đẹp. Bản thân admin thấy in giấy coucher trông bao thư không có vẻ sang trọng và nhìn hơi rẻ tiền L
  • Giấy mỹ thuật: giấy mỹ thuật có rất nhiều chủng loại, nhưng chia ra có một vài kiểu thông dụng thường dùng như: giấy mỹ thuật có gân, giấy mỹ thuật có màu, giấy mỹ thuật có ánh kim… Tất cả các chủng loại của giấy mỹ thuật đều có chi phí cao hơn những loại giấy khác. Vì vậy, chỉ khi khách hàng có chi phí nhiều mới có thể sử dụng chất liệu này cho ấn phẩm in bao thư đặc biệt là in bao thư lớn A4 giá rẻ tốn rất nhiều giấy. Trên thực tế, giấy mỹ thuật thường dùng để in thiệp, in card và in bao lì xì nhiều hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

0938 306 167 Liên hệ ngay (24/7)

Nhập Từ Khóa Tìm Kiếm